Viêm lộ tuyến độ 2 không đốt có được không?

Viêm lộ tuyến độ 2 không đốt có được không?

Viêm lộ tuyến độ 2 là một trong những cấp độ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được phát hiện kịp thời để chữa trị tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn gây ra nhiều biến chính nguy hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Khi bước vào cấp độ này rất nhiều chị em băn khoăn, viêm lộ tuyến độ 2 không đốt có được không. Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp dưới đây?

 

Khi đến giai đoạn này thì tổn thương do bệnh gây ra đã chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích cổ tử cung với mức độ nghiêm trọng hơn viêm cổ tử cung lộ tuyến độ 1, triệu chứng bệnh rõ rệt hơn và khiến chị em cảm thấy đau rát khó chịu khi quan hệ tình dục. Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 thường là ra nhiều khí hư một cách bất thường với màu vàng hoặc vàng nhạt kèm theo mùi hôi,nhầy, đặc, ngứa rát ở âm đạo và đôi khi có máu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày; người bệnh thường xuyên trong tình trạng đau rát khó chịu, khí hư ra nhiều, âm đạo luôn ẩm ướt, thậm chí là có thể ra máu khi quan hệ tình dục. Vùng kín ra nhiều khí hư nguy cơ gây bít tắc cổ tử cung, đây là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng. Viêm nhiễm có thể lây lan gây viêm nhiễm ở âm đạo, viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng. Nguy hiểm hơn, nữ giới mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Viêm lộ tuyến độ 2 không đốt có được không

Thông thường, để điều trị viêm lộ tuyến độ 2, các bác sĩ sẽ dùng phương pháp ngoại khoa kết hợp. Nghĩa là, phải dùng thuốc tiêu viêm để điều trị viêm nhiễm trước.

Sau khi hết viêm bác sĩ mới chỉ định phương pháp đốt (điện hoặc laser), áp lạnh hoặc phẫu thuật cắt bỏ… để diệt tuyến. Trong những phương pháp này đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Vì bước vào giai đoạn này việc sử dụng thuốc để điều trị sẽ không mang lại hiệu quả và quá trình điều trị bệnh sẽ lâu khỏi hơn.

Qua những thông tin mà các chuyên gia đã chia sẻ ở trên, có lẽ chị em cũng đã hiểu được viêm lộ tuyến độ 2 không đốt có được không.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề trên, hay liên hệ với phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo số điện thoại 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn Tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia hỗ trợ 24/24 giờ.

Địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.