Thổi bay cơn đau bụng kinh bằng gừng tươi cực hiệu quả

Thổi bay cơn đau bụng kinh bằng gừng tươi cực hiệu quả

Gừng tươi được xem như là thảo dược tự nhiên có mặt trong nhiều bài thuốc dân gian khác nhau. Chữa đau bụng kinh tại nhà bằng gừng tươi cũng là một trong những bài thuốc được nhiều chị em áp dụng.

Theo các chuyên gia, trong gừng tươi có vị cay, tính ấm, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết. Từ đó sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu ở tử cung được diễn ra thuận lợi. Đồng thời, gừng tươi còn có tác dụng quan trọng trong việc hạn chế sự co thắt tại tử cung, ngăn ngừa tình trạng đau bụng kinh hiệu quả.

Sử dụng gừng tươi trong điều trị đau bụng kinh là một trong những phương pháp hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng.

chữa đau bụng kinh bằng gừng

Có rất nhiều cách giúp nữ giới chữa đau bụng kinh bằng gừng tươi.

Cách 1: Ngâm mình hoặc tắm với nước gừng tươi hoặc tinh dầu gừng

Trong những ngày nguyệt san, các chuyên gia vẫn khuyến khích với các chị em là nên sử dụng nước ấm để tắm và ngâm mình. Phương pháp này giúp nữ giới giữ ấm được nhiệt độ của cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu. Từ đó làm giảm các hiện tượng đau bụng kinh.

Cách 2: Sử dụng các món ăn từ gừng

Đối với những chị em thường xuyên bị đau bụng kinh, không cần đợi đến ngày nguyệt san, các chị em nên chủ động sử dụng nhiều hơn những món ăn có chứa gừng để giữ ấm cho thân nhiệt của mình và cân bằng cơ thể. Kiên trì áp dụng cách này, cho tới kỳ nguyệt san, các chị em sẽ thấy hiện tượng đau bụng kinh giảm bớt đáng kể.

Cách 3: Đắp gừng tươi

Khi bị đau bụng kinh, bạn có thể sử dụng gừng tươi đem giã hoặc xay nhỏ, rồi nằm ngửa và đắp lên bụng. Bạn sẽ cảm thấy phần bụng của mình trở nên nóng hơn bình thường và cảm giác những cơn đau bụng kinh cũng thuyên giảm nhanh chóng.

Cách 4: Sử dụng nước ép gừng tươi

Xay nhỏ hoặc giã nát gừng tươi, lọc bã và lấy nước. Đem pha với nước ấm và có thể thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống. Sử dụng nước gừng tươi để uống trong những ngày nguyệt san và uống khi những cơn đau bụng kinh đến. Phương pháp này giúp cân bằng nhiệt trong cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu, giảm sự co thắt của tử cung, từ đó đẩy lùi các cơn đau bụng kinh.

Có thể bạn quan tâm: