Tại sao nên cắt bao quy đầu?

Tại sao nên cắt bao quy đầu?

Theo bác sĩ Bùi Ngọc Lâm – chuyên Nam học, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết tại sao nam giới nên cắt bao quy đầu.

Bao quy đầu được hiểu là lớp da bao lấy phần đầu của dương vật. Tất cả các bé trai sinh ra đều có bao quy đầu, khi này bao quy đầu sẽ bao kín lại và chỉ để một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu khi đi vệ sinh. Thông thường đến độ tuổi vị thành niên thì bao quy đầu dần dần tuột xuống, quy đầu dương vật bắt đầu lộ ra. Đến tuổi trưởng thành da quy đầu sẽ tuột xuống hẳn xuống để giúp quy đầu lộ hẳn ra khi cương cứng.

Nam giới cắt bao quy đầu để làm gì?

Tuy nhiên, những bé trai hay nam giới trưởng thành bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này và bảo vệ sức khỏe sinh sản thì nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật can thiệp ngoại khoa vô cùng đơn giản nhằm cắt bỏ lớp da quy đầu thừa bọc kín ở đầu dương vật để lộ phần quy đầu ra ngoài. Thủ thuật này sẽ mang lại cho nam giới rất nhiều lợi ích, không chỉ về mặt tâm lý mà còn cả mặt sức khỏe.

Lợi ích cắt bao quy đầu

Lợi ích của cắt bao quy đầu

Bệnh lý nam khoa hẹp hoặc dài bao quy đầu nếu không được khắc phục kịp thời sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm sinh lý của nam giới, đặc biệt là khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn.

Sau đây, bác sĩ Bùi Ngọc Lâm sẽ đưa ra một số lợi ích của cắt bao quy đầu như sau:

  • Đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật: bé trai khi được phát hiện bị hẹp hoặc dài bao quy đầu khi lên 8 tuổi thì nên cắt bao quy đầu để giúp “cậu nhỏ” có đủ điểu kiện để phát triển bình thường như những bạn bè cùng trang lứa. Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu sẽ đẹp, giúp bạn tư tin hơn.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục: nam giới chưa cắt bao quy đầu mà quan hệ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn thậm chí còn có thể gây rách bao quy đầu và dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra khi cắt bao quy đầu thì vùng kín của nam giới sẽ giảm được mùi hôi, tránh nhiễm trùng xuất hiện khi quan hệ.
  • Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm: bao quy đầu bị dài và hẹp là lý do khiến cho vi khuẩn và các chất bẩn khi đi vệ sinh tích tụ lại, nam giới không lộn rửa được thường xuyên và không triệt để. Chính vì thế, lâu ngày những vi khuẩn này sẽ tấn công gây lở loét và viêm nhiễm ở bao quy đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của nam giới.
  • Giúp nam giới tự tin hơn trong đời sống tình dục: những ban nam nào đã thực hiện cắt bao quy đầu thì chắc chắn sẽ đạt được nhiều khoái cảm và thuận lợi hơn trong quan hệ vợ chồng. Đây là một trong những lợi ích của cắt bao quy đầu đem lại mà nam giới nào cũng cảm thấy vô cùng hài lòng.
  • Ngăn ngừa ung thư bao quy đầu: viêm bao quy đầu do bao quy đầu dài và hẹp, các chất bẩn tích tụ lâu ngày khiến cho mầm mống của ung thư có cơ hội phát triển. Thế nên cắt bao quy đầu càng sớm thì nam giới càng tránh được những nguy cơ này tốt hơn.

Do đó việc cắt bao quy đầu khi đến tuổi trưởng thành là cần thiết, cắt bao quy đầu giúp nam giới tự tin hơn và có một sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên để cắt bao quy đầu, bạn nên tìm đến một địa chỉ phòng khám uy tín để điều trị. Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm khám chữa và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu dưới sự trợ giúp của các thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 0969 668 152  hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để nhận tư vấn hỗ trợ của các chuyên gia và đặt hẹn khám miễn phí. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ đến 20 giờ 30 phút tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Gọi cho bác sĩ Lâm (hoặc gặp trợ lý) nếu bạn đang gặp phải một số thắc mắc tế nhị: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Bạn cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.