Sau sinh mổ bao lâu thì có thể quan hệ

Sau sinh mổ bao lâu thì có thể quan hệ

“Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi sinh mổ sau bao lâu thì có thể quan hệ được ạ. Cháu mới sinh mổ em bé được 25 ngày mà chồng cháu cứ gợi ý chuyện đó. Bản thân cháu thì chưa sẵn sàng vì nghĩ cần kiêng cữ nhưng để lâu sợ chồng không chịu được lại đi bồ bịch. Rất mong sớm nhận được lời khuyên của bác sĩ.” Nguyễn Ý. Nh (26 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời

Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được là thắc mắc của nhiều người

Xin chào Ý Nh. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của. Với hỏi: “Sinh mổ sau bao lâu thì có thể quan hệ?” các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội xin được tư vấn như sau:

sau-sinh-mo-bao-lau-thi-co-the-quan-he
Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được

Sau sinh mổ, cơ thể phụ nữ có nhiều tổn thương về mặt sức khỏe. Ngoài ra, quá trình chăm sóc em bé sau sinh cũng khiến chị em nhiều ảnh hưởng về tâm lý vì luôn trong tình trạng lo lắng. Do đó, sau khi sinh, sản phụ cần có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.

Đặc biệt, sau khi sinh, các cơ quan sinh sản của phụ nữ chưa thể trở về trạng thái bình thường nên chị em cần kiêng quan hệ vợ chồng. Vậy sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được? Đây cũng là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm.

Nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần đầu sau sinh

Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, có thể quan hệ khi bạn cảm thấy sức khỏe của mình cho phép nhưng thời gian nên kiêng cữ ít nhất 4 tuần. Thời gian này có thể đủ để tử cung và cơ thể thể hồi phục, trở về thái khỏe mạnh. Lúc này, các mẹ cũng quen hơn với việc chăm em bé nên các biểu hiện mệt mỏi, khó chịu đã giảm và có tinh thần sẵn sàng để nhập cuộc yêu cùng chồng. Điều này cũng hạn chế những ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của cả hai vợ chồng.

Với trường hợp của Ý Nh, do bạn mới sinh bé được 25 ngày và bạn cũng chưa sẵn sàng tinh thần thì không quan hệ tình dục với lúc này. Về phía chồng, bạn nên giải thích cho chồng hiểu và thông cảm với mình. Bạn cũng không nên lo lắng thái quá để làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúc bạn luôn khỏe!

Vấn đề quan hệ trở lại sau sinh là một vấn đề tế nhị cần được lựa chọn thời điểm thích hợp khi cơ thể và tinh thần của phụ nữ đã sẵn sàng.  Nếu còn băn khoăn về vấn đề sau sinh mổ bao lâu có thể quan hệ được, chị em hãy liên hệ đến tổng đài 02437 152 152 – 0969 668 152 hoặc chọn chat trực tuyến để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội