Phòng tránh biến chứng viêm âm đạo bằng cách nào?

Phòng tránh biến chứng viêm âm đạo bằng cách nào?

Viêm âm đạo có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không điều trị sớm. Ngoài việc điều trị khi phát hiện bệnh thì có cách phòng tránh nào khác để hạn chế biến chứng do bệnh đó gây nên nữa không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

phong-tranh-bien-chung-viem-am-dao-bang-cach-nao

Bác sỹ tư vấn

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến thường gặp ở nhiều chị em. Tuy nhiên khi bệnh xuất hiện, nhiều chị em thường có thói quen chủ quan không quan tâm đến bệnh hoặc điều trị theo cảm tính, dẫn đến bệnh ngày càng nặng hơn. Để phòng tránh biến chứng của viêm âm đạo, chị em nên lưu ý một số điều sau:

– Thăm khám đầu tiên khi có biểu hiện của bệnh. Việc đầu tiên chị em nên làm đó là thăm khám và kiểm tra khi có biểu hiện của bệnh. Việc phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp sẽ hạn chế được những biến chứng do bệnh gây nên.

– Thứ hai đó là chị em không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm âm đạo. Tuy nhiên nếu chưa biết rõ nguyên nhân và tình trạng của bệnh thì không nên sử dụng thuốc tùy tiện vì những loại thuốc này có thể khiến bệnh càng nặng hơn.

phong-tranh-bien-chung-viem-am-dao-bang-cach-nao

– Tuân thủ chỉ định của bác sỹ trong quá trình điều trị viêm âm đạo. Bạn nên thực hiện theo lời khuyên, uống thuốc theo chỉ định và thăm khám lại theo định kỳ. Có như vậy mới theo dõi được tình trạng của bệnh cũng như có phương pháp điều trị phù hợp với từng giai đoạn của bênh.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Nên thay quần lót 2 lần/ ngày và sử dụng quần lót có chất liệu cotton để giữ cho vùng kín được thông thoáng.

– Không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị viêm âm đạo. Vì như thế sẽ làm bệnh nặng hơn, khó điều trị hơn.

– Chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, không sử dụng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng để tránh làm bệnh nặng hơn.

Đây là những lưu ý giúp bạn phòng tránh được bệnh viêm âm đạo một cách hiệu quả nhất, hạn chế những ảnh hưởng do bệnh gây nên với sức khỏe sinh sản về sau. Vì vậy chị em nên lưu ý đến các cơ sở thăm khám để được bác sỹ tư vấn tốt nhất.