Phá thai ra 1 cục máu có nguy hiểm không?

Phá thai ra 1 cục máu có nguy hiểm không?

Mang thai là một điều khá thiêng liêng và hạnh phúc của người làm mẹ. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà các chị em phải quyết định đi phá thai.  Và điều ai cũng lo lắng là làm sao để phá thai an toàn, làm sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Một số người thắc mắc tại sao sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục là do đâu có nguy hiểm không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi chị em phá thai bằng thuốc mà gặp tình trạng ra máu rất quan trọng, nếu như không ra máu chứng tỏ cơ thể không đáp ứng thuốc, phá thai không thành công. Tuy nhiên nếu như ra quá nhiều hoặc quá ít có thể dẫn đến một số nguy hiểm nhất định.

Đâu là nguyên nhân phá thai bằng thuốc ra 1 cục máu

Hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu cục có thể là dấu hiệu bình thường, tuy nhiên, nếu như tình trạng máu cục ra ở điểm nào, sau khi uống bao lâu hay bị ra máu kéo dài thì đó là điều bất thường cần đi khám ngay tránh gặp biến chứng nguy hiểm.

Phá thai ra 1 cục máu

Thường thì sau khi phá thai bằng thuốc xong thì chị em sẽ thấy ra máu ở âm đạo, có thể là ra máu bình thường như một kỳ kinh hoặc có thể ra kèm máu cục, máu lẫn các mảnh vụn của niêm mạc tử cung.  Tuy nhiên, tình trạng này trong 1-2 ngày đầu không đáng lo ngại vì đây là dấu hiệu thai đang được đẩy ra ngoài. Nếu như không thấy cục máu đông xuất hiện hoặc không chảy máu có thể là dấu hiệu phá thai không thành công. Lúc này, chị em cần chú ý theo dõi, quay trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và xử lý kịp thời.

Nếu như trong vòng từ 5-7 ngày thậm chí tình trạng ra máu âm đạo trong tình trạng nhiều, không có dấu hiệu thuyên giảm về số lượng, phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài liên tục, kèm theo tình trạng cơ thể mệt mỏi, da xanh tái, suy nhược,…chị em không được chủ quan. Lúc này cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn khắc phục vì rất có thể đây là dấu hiệu băng huyết, hoặc sót thai, rất nguy hiểm. Tránh đẻ gây ra biến chứng nhé vì có nếu tình trạng ra máu quá nhiều có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Lời khuyên của bác sĩ 

Phá thai bằng thuốc ra máu cục có thể là dấu hiệu bình thường, nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng băng huyết, sót thai. Do đó, khi có biểu hiện phá thai bằng thuốc ra máu cục chị em không nên chủ quan mà cần theo dõi và đi khám sớm.

Một trong những địa chỉ khám và đình chỉ thai uy tín là phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội.  Với một đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại uy tín giúp khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp liên hệ hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ 24/24 cho bạn. Phòng khám làm việc từ 8h – 20h30 tất cả các ngày trong tuần.