Những hậu quả của phá thai không an toàn gây ra

Những hậu quả của phá thai không an toàn gây ra

Phá thai – nỗi ám ảnh kinh hoàng của nữ giới, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân, lý do bất đắc dĩ mà phải đưa ra quyết định phá thai. Một số người vì không hiểu rõ những tác hại sau khi phá thai có thể đem lại, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh, nguy hiểm đến tính mạng . Một số vì lựa chọn các cơ sở không chất lượng, không an toàn nên đã dẫn một số biến chứng nguy hiểm. hãy cùng tìm hiểu những hậu quả từ việc phá thai không an toàn gây ra cho thai nhi.

Hậu quả của phá thai không an toàn
Hậu quả của phá thai không an toàn

Hậu quả của phá thai không an toàn gây ra

+ Âm đạo chảy nhiều máu, xuất hiện tình trạng ứ máu trong tử cung do không được

+ Rách hoặc thủng cổ tử cung do làm tại các cơ sở bác sĩ có trình độ chuyên môn không cao, không đầy đủ các trang thiết bị y tế.

+ Trong quá trình gây mê có thể bị tai biến hoặc dị ứng với thuốc gây ra tác dụng phụ, đau bụng dữ dội

+ Xảy ra tình trạng sót nhau, sót thai.

+ Dính buồng tử cung gây vô kinh.

+ Bị thai ngoài tử cung

Lời khuyên của bác sĩ Bùi Ngọc Lâm

Như vậy, có thể thấy được rằng việc phá thai không an toàn có thể để lại những hậu quả không lường trước nên việc đi đến quyết định phá thai cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện phá thai.

Nếu đã đi đến quyết định cuối cùng là phá thai, cần thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo việc thực hiện thủ thuật an toàn, hiệu quả.  Không chỉ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe, hậu quả của việc nạo phá thai còn khiến chị em bị ám ảnh về tâm lý lâu dài, có cảm giác tội lỗi, day dứt, sợ hãi khi đã nạo thai – hút thai.

Trên đây là một số cảnh báo những hậu quả của việc phá thai đem lại mà chị em cần nắm rõ. Nếu trong trường hợp buộc phải nạo phá thai, chị em cần cân nhắc lựa chọn thực hiện tại các bệnh viện lớn, uy tín để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.  Một trong những địa chỉ khám và đình chỉ thai uy tín tại hà Nội là phòng khám đa khoa quốc tế ngụ tại số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Nếu có bất cứ thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ 24/24.