Nguy cơ bị mắc ung thu khi bị sùi mào gà

Nguy cơ bị mắc ung thu khi bị sùi mào gà

Là một trong những căn bệnh nguy hiểm, chỉ đứng sau bệnh HIV, giang mai, lậu,..thì sùi mào gà cũng khiến người bệnh và người xung quanh lo ngại. Nếu như phát hiện bị bệnh mà không điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm , thậm chí có thể dẫn đến ung thu khi bị mắc bệnh sùi mào gà. Hãy cùng các bác sĩ  phòng khám tìm hiểu rõ hơn về bệnh lý này nhé.

Thông tin về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là do virus HPV gây ra u nhú ở người, nó xuất hiện ở bất cứ ai không kể nam và nữ. Thông thường thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2-9 tháng sẽ xuất hiện các u nhú màu hồng đỏ, lâu dần các u nhú mọc to hơn và mọc thành cụm như súp lơ hoặc mào gà.

Chủ yếu người bị mắc bệnh sùi mào gà  là qua đường tình dục không an toàn, đặc biệt là với người hành nghề mại dâm, ngoài ra sùi mào gà cũng lây qua con đường tình dục bằng miệng, qua các vết thương hở hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải,….

Biểu hiện ban đầu, người bệnh sẽ không xuất hiện nhiều triệu chứng , chỉ là các u nhú nhỏ mọc lên không hề gây đau. Thường thì sùi mào gà ở nam giới thường mọc ở bao quy đầu, thân dương vật,.còn ở nữ giới thì mọc ở âm đạo, cổ tử cung . Khi các nốt u nhú lớn bề mặt của chúng mềm, mủn ra, dễ bị trầy xước tổn thương nếu bị cọ sát mạnh và có mùi hôi.

Sùi mào gà qua các giai đoạn

Nguy có ung thư khi mắc sùi mào gà thế nào?

Khi người bệnh bị sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những nguy cơ vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung bởi các u nhú bị tổn thương, lây lan ra các vùng lần cận như ở bao quy đầu có thể tích tụ vết thương ở dương vật.  Các bựa sinh dục dính vào các vết thương do u nhú khi điều trị không dứt điểm làm viêm nhiễm dương vật, để lâu gây ra ung thư dương vật.

Còn đối với nữ giới, khi bị sùi mào gà có thể mọc ở âm hộ, môi lớn, vùng kín nữ giới những vị trí khó điều trị sẽ dễ gây viêm nhiễm vùng kín, các u nhú có thể xuất hiện ở tử cung có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Do đó nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào thì nên đi thăm khám ngay để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh cho bạn  tránh để lại biến chứng nguy hiểm.

Tại Hà Nội, bạn có thể đến với phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội – một trong những địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà an toàn và uy tín. Với phương pháp điều trị sùi mào gà bằng kích hoạt miễn dịch tự thân DNA  giúp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả an toàn, không để lại sẹo không lo tái phát với chi phí hợp lý.

Liên hệ hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ 24/24 nhé.