Nạo phá thai có đau không?

Nạo phá thai có đau không?

Khi phá thai là lựa chọn cuối cùng của những bà mẹ muốn chấm dứt thai nghén thì đó hẳn không phải một quyết định dễ dàng và luôn khiến lương tâm người mẹ phải cắn rứt. Khi tìm đến một vài địa chỉ phá thai, chị em luôn có một thắc mắc là phá thai có đau không?. Đây âu cũng là tâm lý chung của những chị em muốn đi phá thai.

Không có một người phụ nữ nào lại muốn phá bỏ đi cốt nhục của mình. Nhưng vì nhiều lý do mà họ bắt buộc phải nhờ đến sự can thiệp của y học để từ bỏ đứa con của mình. Chẳng hạn: Thai ngoài tử cung, thai dị tật hoặc chết lưu, không đủ điều kiện để sinh nở và nuôi dưỡng…

nạo phá thai có đau không

Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:

– Phá thai bằng thuốc (thực hiện đối với thai dưới 7 tuần tuổi)

– Hút thai chân không (thực hiện đối với thai từ 6 – 12 tuần tuổi)

– Nong, gắp thai (thực hiện khi thai từ 13 – 18 tuần tuổi)

Vậy phá thai có đau không?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Bất kỳ một phương pháp phá thai nào, kể cả phá thai bằng thuốc hoặc phá thai không đau đều có thể gây đau đớn cho thai phụ. Tuy nhiên, mức độ đau ở mỗi người mỗi khác, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn: Cơ địa của thai phụ, tay nghề của bác sĩ thực hiện, phương pháp thực hiện…

Phá thai bằng phương pháp truyền thống rất đau, bởi thai phụ sẽ không được sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê mà bác sĩ sẽ trực tiếp đưa dụng cụ chuyên dụng vào để hút (nạo) thai ra. Tuy nhiên, thể chất và cơ địa của mỗi người mỗi khác, có thai phụ chịu đựng được nhưng lại có thai phụ không chịu được, thậm chí do quá căng thẳng mà bị chóng mặt, buồn nôn, choáng hoặc ngất…

phá thai bằng thuốc có đau không

Vì phá thai thông thường đau nên mới có phương pháp phá thai không đau, tức là trong quá trình phá thai thai phụ sẽ được sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê. Tuy nhiên, sau khi phá thai và trong quá trình hồi phục thai phụ vẫn có thể có cảm giác đau, không chỉ về thể xác mà cả về tinh thần.

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sĩ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên sản khoa có uy tín và chất lượng để được xử lý một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rằng bất kỳ phương pháp phá thai nào cũng đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tâm lý của người phụ nữ. Do đó nếu vẫn chưa sẵn sàng để chào đón một thành viên mới trong gia đình, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Tóm lại câu trả lời cho thắc mắc và lo lắng “Phá thai có đau không?” là có, tuy nhiên mỗi người có một cảm nhận đau khác nhau.

Mong rằng với những chia sẻ về phá thai có đau không đã giúp thai phụ có câu trả lời. Nếu còn băn khoăn về những vấn đề trên, hãy liên hệ đến số điện thoại 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn chat trực tuyến với các chuyên gia để được hỗ trợ.

Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.