Kinh nguyệt chậm nhất là bao nhiêu ngày?

Kinh nguyệt chậm nhất là bao nhiêu ngày?

Kinh nguyệt rối loạn là một trong những vấn đề mà khá nhiều chị em lo lắng. Việc kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt không phải là điều mà chị em nào cũng làm được. Liên quan đến vấn đề này, bạn Nguyễn Linh Chi có thắc mắc gửi bác sỹ như sau:

Cháu năm nay 22 tuổi, bình thường chu kỳ kinh nguyệt của cháu là 30 ngày, nếu chậm thì cũng chỉ chậm 1, 2 ngày. Tuần vừa rồi cháu có quan hệ với bạn trai, tuy nhiên, đến nay cháu đã chậm hơn một tuần rồi. Xin hỏi bác sĩ, một chu kỳ kinh nguyệt chậm nhất là bao nhiêu ngày? Chậm kinh bao lâu thì biết có thai và liệu cháu có thể đã có thai rồi không. Cháu đang rất lo lắng. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Đáp: Chào bạn,

Bác sỹ Bùi Ngọc Lâm tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ tư vấn cho bạn về vấn đề này.

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài kéo dài từ 27-35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh trực tiếp tình trạng sức khỏe hiện tại của chị em. Bên cạnh đó việc kiểm soát được chu kỳ kinh nguyệt của mình sẽ giúp các chị em biết được việc quan hệ tình dục của mình có dẫn đến mang thai hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau.Bạn có đề cập đến chu kỳ của bạn là bình thường là 30 ngày. Do đó, ngày không an toàn  (ngày trứng rụng) sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 15-17 của chu kỳ.

kinh nguyệt chậm nhất là bao nhiêu ngày

Như theo bạn nói, hai bạn quan hệ vào ngày thứ 20 của chu kỳ thì xác xuất mang thai ít hơn. Tuy nhiên cũng không thể nói chính xác được vì cũng có khi chu kỳ kinh của bạn bị kéo dài. Việc bạn đã chậm kinh hơn một tuần sẽ có 2 khả năng, một là bạn đã mang thai và 2 là sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến  chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị rối loạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: uống thuốc kháng sinh có gây chậm kinh không

Việc chu kỳ kinh nguyệt chậm nhất, hay kéo dài chính xác bao lâu thì không thể xác định chính xác được. Bởi ở mỗi người do cơ địa khác nhau thì chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, có người ngắn, có người dài.

Với tình trạng của mình bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ khám trực tiếp. Bởi bệnh lý về chu kỳ kinh nguyệt tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phức tạp.

Chúc bạn sức khỏe

Gọi cho bác sĩ Lâm (hoặc gặp trợ lý) nếu bạn đang gặp phải một số thắc mắc tế nhị: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Bạn cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.