Đốt viêm lộ tuyến nên kiêng quan hệ tình dục bao lâu?

Đốt viêm lộ tuyến nên kiêng quan hệ tình dục bao lâu?

Tôi đã lập gia đình nhưng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ cho tôi hỏi nếu điều trị bằng phương pháp đốt thì nên kiêng quan hệ tình dục trong bao lâu.

Bác sỹ tư vấn

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong bệnh bệnh phụ khoa có biến chứng nghiêm trọng và được xếp hàng đầu trong nguyên nhân gây hiếm muộn ở chị em.

dot-viem-lo-tuyen-nen-kieng-quan-he-tinh-duc-bao-lau

Việc điều trị viêm lộ tuyến tử cung phải căn cứ trên nguyên nhân, tình trạng của bệnh ở mức độ nào. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên chị em khi bị bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện.

Thực chất chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải ai mắc bệnh cũng đều có thể áp dụng phương pháp đốt. Thông thường bác sỹ sẽ kiểm tra trước sau đó tư vấn cho bạn liệu trình điều trị phù hợp nhất.

dot-viem-lo-tuyen-nen-kieng-quan-he-tinh-duc-bao-lau

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên thực hiện theo chỉ định của bác sỹ về chế độ ăn uống và kiêng khem. Việc thực hiện đúng sẽ giúp bạn giảm thiểu biến chứng và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh sẽ thấy dịch tiết nhiều hơn. Vì vậy nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng để tử cung ổn định và không gây thương tổn trong thời gian này.

Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị cũng như chế độ kiêng khem. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để bác sỹ thăm khám và kiểm tra tình trạng bệnh, tư vấn phương pháp điều trị và đưa ra liệu trình sau điều trị phù hợp với sức khỏe của bạn. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 02437 152 152 – 0969 668 152 để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé.