Điểm danh những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Điểm danh những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý hay còn gọi là tình trạng dương vật khó cương cứng, cương cứng không đủ độ để duy trì quan hệ. Yếu sinh lý còn dễ dẫn đến xuất tinh sớm, khó xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

diem-danh-nhung-nguyen-nhan-gay-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi

Nam giới bị yếu sinh lý có thói quen mặc cảm trước bạn đời. Nhiều người không muốn ai biết mình bị bệnh nên thường giấu, đến khi bệnh khó chữa mới tìm đến các bác sỹ.

Vậy tại sao nam giới lại bị yếu sinh lý. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản:

Căng thẳng và mệt mỏi

Nam giới thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi, không thoải mái về tâm lý, luôn hồi hộp và lo lắng là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Vì vậy nam giới nên sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Rối loạn nội tiết tố nam

Nữ giới bị rối loạn nội tiết tố gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì nam giới cũng vậy. Rối loạn nội tiết tố nam là nguyên nhân góp phần làm yếu sinh lý.

Lạm dụng bia rượu

Đàn ông ai cũng có thói quen uống bia, rượu, cà phê, hút thuốc lá… Tuy nhiên đây là nhưng thói quen độc lại ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương, tuần hoàn máu tới dương vật và cùng là nguyên nhân góp phần gây yếu sinh lý.

diem-danh-nhung-nguyen-nhan-gay-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi

Thủ dâm

Thủ dâm không đúng cách hay lạm dụng quá nhiều cùng là nguy nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý, đặc biệt là rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh.

Nam giới sử dụng thuốc quá nhiều

Nam giới đang mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, tiểu đường… nếu sử dụng thuốc quá nhiều thì đây cũng là nguyên nhân gây rối loạn chức năng sinh lý. Vì vậy dùng thuốc nên tuân thủ chỉ định của bác sỹ.

Mắc các bênh lý nam khoa

Nam giới mắc các bệnh lý nam khoa như viêm nhiễm nam khoa, hẹp bao quy đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh… sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý của nam giới.

Điểm danh những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh và có phương pháp phòng tránh thích hợp. Nếu có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé.