Dấu hiệu của bệnh giang mai

Dấu hiệu của bệnh giang mai

Giang mai, sùi mà gà, mụn rộp sinh dục… là những bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Trong sinh hoạt hàng ngày, không may tiếp xúc với người bệnh hoặc quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm giang mai, nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Trong thời gian đầu, giang mai không có biểu hiện cụ thể và thậm chí có dấu hiệu như bệnh ngoài da. Đó là lý do nhiều người nhầm lẫn bệnh này với các bệnh thông thường nên không đi kiểm tra. Cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mới, khi đó việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn.

dau-hieu-cua-benh-giang-mai

Để giúp các bạn nhận biết bệnh này, sau đây là những biểu hiện thường gặp khi nam giới và nữ giới mắc bệnh giang mai.

Nam giới bị giang mai

– Sau khi nhiễm khuẩn 1 thời gian, mặt trong của bao quy đầu và rảnh quy đầu sẽ xuất hiện những nốt tròn như hạt gạo. Thời gian này gọi là săng giang mai.

– Người bệnh có biểu hiện khó chịu, mệt mỏi và miệng lở loét

– Sốt, tiêu chảy mãn tính và nổi hạch bạch huyết toàn thân.

– Bệnh gây viêm phổi hoặc các triệu chứng như xuất huyết.

dau-hieu-cua-benh-giang-mai

Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nữ giới!

– Vùng âm hộ xuất hiện những nốt đỏ phát ban nhưng không đau, không ngứa. Các vết loét này có thể mất sau 3 tuần, vì vậy nhiều người không nghĩ là mình mắc bệnh.

– Kèm theo đó là hiện tượng bạch huyết sưng to.

– Sốt, đau họng, rụng tóc từng mảng, đau đầu, sụt cân, đau cơ và mệt mỏi.

Đây là biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới. Việc điều trị giang mai sẽ hiệu quả hơn nếu đang ở giai đoạn đầu. Vì vậy khi có những biểu hiện giống như trên, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám càng sớm càng tốt, như vậy sẽ tránh được biến chứng của bệnh gây nên.