Con đường lây nhiễm viêm niệu đạo

Con đường lây nhiễm viêm niệu đạo

Hiện nay tỷ lệ người  bị viêm niệu đạo ngày càng gia tăng, nếu kéo dài bệnh có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Tuy nhiên rất nhiều người lại không hiểu tại sao mình bị viêm niệu đạo, và cũng không nắm được con đường lây nhiễm viêm niệu đạo là do đâu. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được con đường lây nhiễm viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo là hiện tượng bị sưng viêm, được gây ra bới các vi khuẩn gây bệnh, hoặc trùng gây nhiễm đường tiết niệu. Ngoài chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, viêm niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Niệu đạo bị viêm sẽ gây ảnh hưởng đến việc bài xuất nước tiểu, đau trong giao hợp và có thể để lại những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa vi khuẩn và mầm bệnh viêm niệu đạo lây qua các con đường sau:

Lây lan do tiếp xúc với mầm bệnh: Những vi khuẩn, mầm bệnh gây viêm niệu đạo có thể tồn tại ở điều kiện môi trường bên ngoài. khi tiếp xúc gián tiếp với dịch nhầy của người bệnh thông qua việc dùng chậu tắm, khăn tắm, bồn cầu hoặc mặc chung đồ lót bạn hoàn toàn có thể bị truyền nhiễm bệnh.

Lây truyền viêm niệu đạo qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn, không dùng bao bao su khiến bạn có nguy cơ truyền nhiễm mầm bệnh viêm niệu đạo cho bạn tình. Trên thực tế, ví như vợ mắc viêm niệu đạo thì chồng cũng là đối tượng mắc bệnh và trái lại. Đây là lý do làm những thầy thuốc thường khuyên điều trị bệnh kết hợp sở hữu cả bạn tình. Nhất là trong trường hợp viêm niệu đạo do lậu, kế bên bị lây nhiễm mầm bệnh bạn có thể bị lây bệnh lậu lúc quan hệ. thỉnh thoảng khó xác định được bạn bị mắc viêm niệu đạo trước hay mắc bệnh lậu rồi mới bị viêm nhiễm niệu đạo do vi khuẩn lậu.

Cũng có những trường hợp xảy ra viêm nhiễm chéo vì quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình. Vì bệnh mang khả năng lây truyền nên càng trở thành phổ biến hơn.

Do người bệnh vệ sinh vùng kín không sạch sẽ sau khi quan hệ, tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và lây lan.

Viêm niệu đạo tuy không phải là bệnh nguy hiểm tới tính mạng nhưng hậu quả mà nó mang lại nếu không được điều trị cũng không phải là nhỏ. Chính vì vậy, người bệnh khi có những triệu chứng của viêm niệu đạo cần được khám và điều trị kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn.Hơn nữa, nắm được con đường lây nhiễm viêm niệu đạo sẽ giúp các bạn chủ động trong việc phòng tránh bệnh. Các bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày. Không nên có quan hệ tình dục bừa bãi và nên chung thủy với một bạn tình.

Tổng đài tư vấn hoạt động 24/24h, giải đáp những thắc mắc của bạn: 0969.668.152 hoặc chát trực tuyến tại đây.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội