Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua có hiệu quả không?

Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua có hiệu quả không?

Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua là một cách được nhiều chị em truyền tai nhau tuy nhiên thực hư công dụng của phương pháp chữa viêm âm đạo này như thế nào thì không phải ai cũng cũng hiểu. Cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Cách chữa viêm âm đạo bằng sữa chua?

  • Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua và giấm táo:. Theo bí kíp từ các chị em chỉ cần dùng khoảng 1-2 thìa dấm táo nguyên chất trộn với 1/2 hộp sữa chua khuấy đều lên. Pha loãng hỗn hợp trên với một ít nước sạch rồi vệ sinh qua vùng kín. Để trong khoảng 5-10 phút rồi vệ sinh lại bằng nước sạch
  • Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua và tỏi: Một cách điều trị viêm âm đạo độc đáo khác từ sữa chua mà nhiều chị em rỉ tai nhau, đó là sử dụng sữa chua kết hợp với tỏi. Đập nát 1 – 2 nhánh tỏi, vắt lấy nước cốt rồi trộn cùng với sữa chua. Sau đó, chị em cho thêm ít nước pha loãng rồi vệ sinh bên ngoài vùng kín.

chữa viêm âm đạo bằng sữa chua

Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua có hiệu quả không?

Sữa chua từ lâu đã được chị em sử dụng như một nguyên liệu trị viêm âm đạo hiệu quả tại nhà. Nhờ hàm lượng probiotic, sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường sức đề kháng trong cơ thể, ức chế các tác nhân gây hại, viêm nhiễm âm đạo

Tuy nhiên, sữa chua chỉ có khả năng chống hoặc làm giảm triệu chứng của viêm âm đạo mà không có tác dụng trị dứt điểm viêm âm đạo như mọi người thường nghĩ. Căn cứ vào nguyên nhân chủ quan gây viêm âm đạo, sữa chua không tiêu diệt được vi khuẩn, không tác động làm thay đổi môi trường âm đạo đã bị tổn thương, suy yếu.

Để đạt được hiệu quả chữa trị triệt để, bên cạnh việc hỗ trợ chữa viêm âm đạo bằng sữa chua, tốt nhất chị em nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Tham khảo thêm:

⇒ Đặt thuốc chữa viêm âm đạo có ảnh hưởng tới thai nhi không?

BỊ VIÊM ÂM ĐẠO CÓ NÊN RỬA BẰNG NƯỚC MUỐI?