Cách phá thai 9 tuần tuổi an toàn hiệu quả

Cách phá thai 9 tuần tuổi an toàn hiệu quả

Thai nhi 9 tuần tuổi tương đương với khoảng hơn 2 tháng tuổi, thời kỳ này thai nhi đã thành hình và đã có tim thai. Vậy phá thai 9 tuần tuổi có nghiêm trọng không và cần sử dụng phương pháp bỏ thai nào nhằm giữ gìn tuyệt đối sử dụng biện pháp bảo vệ cho thai phụ? Trong tình huống hi hữu bắt buộc cần phá thai thì thai 9 tuần có hút được không? Hãy cùng tìm lời tư vấn cho các băn khoăn ỏ trong bài viết chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa dưới đây nhé!

Phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào?

Trước khi quyết định phá thai, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng bởi vì đây là việc rất quan trọng. Không những là vấn đề trước mắt mà nó còn có nguy cơ tác động tới một phần sức khỏe trong tương lai của phái yếu, thậm chí là ảnh hưởng không nhỏ như mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn.

Vì vậy, các chuyên gia ở Đa khoa quốc tế Hà Nội tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội xin giải đáp những thông tin các phương pháp bỏ thai 9 tuần tuổi và lời khuyên lựa chọn biện pháp phá thai 9 tuần tuổi an toàn, hiệu quả nhất

Thai 9 tuần tuổi có dùng thuốc phá được không? uống thuốc ra thai là phương pháp phá thai đơn giản, dùng dược lực của thuốc để đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, hướng này chỉ sử dụng cho các trường hợp thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi. Còn đối với thai to hơn như thai 9 tuần tuổi tương đương với khoảng hơn 2 tháng, bây giờ thai cũng đã thành hình và phát triển, việc dùng liệu pháp bỏ thai bởi thuốc sẽ không đạt hiệu quả cao như trường hợp thai nhi còn nhỏ.

Vì đối với việc phá thai to chị em rất dễ bị sót thai khi tác dụng của thuốc không đủ để đẩy hết thai ra ngoài. Thậm chí chị em phải đối mặt vơi nguy cơ thai chết lưu, nếu như không phát hiện sớm và khắc phục sẽ đe dọa tính mạng. Chính vì lẽ đó, khuyến cáo chị em không nên tự ý mua thuốc về uống mà chưa biết chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và kích thước thai nhi.

cach-pha-thai-9-tuan-tuoi-an-toan-hieu-qua
Cách phá thai 9 tuần tuổi

Phương pháp phá thai 9 tuần tuổi sử dụng biện pháp an toàn

Thông thường đối với những cách phá thai dưới 12 tuần tuổi các bác sĩ sẽ áp dụng 2 kỹ thuật phá thai đó là nội khoa và ngoại khoa.

Sau khi đã xác định chính xác được tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ. Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ tư vấn cho bạn liệu pháp phá thai phù hợp nhất mà ít gây tổn thương.

Chính vì vậy, điều đầu tiên thai phụ cần phải lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, để tiến hành siêu âm chính xác được tuổi thai và sức khỏe của mình. Nếu như đã biết chính xác độ tuổi thai ở tuần thứ 9 và thai phụ vẫn có ý định bỏ thai thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liệu pháp an toàn nhất, tránh nhứng bất trắc có thể xảy ra.

Vậy thai 9 tuần tuổi có hút được không? Nếu như chị em buộc phải bỏ thai thì các chuyên gia sẽ sử dụng kỹ thuật hút thai ngoại khoa để đình chỉ thai kỳ cho bạn.

>>>>Xem thêm: Chi phí nạo phá thai không đau hết bao nhiêu? <<<

Một số lưu ý khi phá thai 9 tuần tuổi

– Phái đẹp cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đình chỉ thai nghén cũng như cần phải cân nhắc nhằm lựa chọn thật chủ yếu xác cơ sở y tế thực hiện.

– Tuyệt đối không được tự ý thực hiện phá thai tại nhà dù do bất kể hình thức nào.

– Nếu gặp bất cứ vấn đề gì khác sau khi tiến hành phá thai cần trao đổi lại với thầy thuốc nhằm được giúp đỡ.

– Sau khi tiến hành bỏ thai cần thực hiện khẩu phần ăn uống, kiêng khem và hoạt động đúng mức để cơ thể mau chóng hồi phục.

Trên đây là một số tư vấn, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa xung quanh vấn đề “phá thai 9 tuần tuổi”. Nếu  như chị em có bất cứ vấn đề gì băn khoăn, hãy chia sẻ với bác sĩ để nhận hỗ trợ miễn phí bằng cách chat trực tuyến với bác sĩ.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!