Cách nhận biết sùi mào gà với tiền đình u nhú

Cách nhận biết sùi mào gà với tiền đình u nhú

Khi nhắc đến căn bệnh sùi mào gà chắc hẳn ai nấy đều lo sợ.  Hơn thế nữa, bản thân sùi mào gà lại có biểu hiện rất giống với một số bệnh, trong đó có tiền đình u nhú. Vậy làm cách nào để nhận biết sùi mào gà với tiền đình u nhú.

“Bác sĩ ơi, cháu thấy bộ phận sinh dục của mình mọc lên những u nhú lạ lắm, không biết cháu bị bệnh gì nữa. Cháu chưa có quan hệ tình dục với ai cả, cháu xem thì biểu hiện giống sùi mào gà. Có khi nào không quan hệ vẫn bị sùi mào gà không. Cháu hiện đang ở chung với một bạn, bạn ấy cũng khá ăn chơi, nhưng bọn cháu không dùng chung đồ gì cả, không biết thế nào nữa. Cách nhận biết sùi mào gà với tiền đình u nhú như thế nào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu sớm ạ” –haiminh***@gmail.

Nói về vấn đề này, không phải là thắc mắc của riêng bạn mà còn là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân khác. Bởi lẽ, sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh bất kể nam nữ, già trẻ lớn bé. Con đường mắc sùi mào gà khá đa dạng kể cả quan hệ tình dục và không quan hệ tình dục. Có đến trên 90% tỷ lệ bệnh nhân bị sùi mào gà do quan hệ tình dục với người đã bị sùi mào gà trước đó, bao gồm quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn, quan hệ đã có tiếp xúc hay chưa tiếp xúc.

sùi mào gà
Hình ảnh sùi mào gà

Ngoài ra, sùi mào gà còn lây từ mẹ sang con trong khi sinh thường, lây truyền qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh rằng, quần lót, khăn tắm, tắm chung bồn tắm,… Biểu hiện của sùi mào gà bao gồm những mụn thịt, u sùi mọc cao trên bề mặt niêm mạc da ở vùng bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng.

Tiền đình u nhú là một dạng tổn thương  có chân mọc đối xứng mọc thành từng hàng dài, có màu giống với màu của lớp niêm mạc da ở vị trí xuất hiện. Tiền đình u nhú là một bệnh không lây nhiễm, khác với sùi mào gà có khả năng lây nhiễm cao. Để phân biệt tiền đình u nhú với sùi mào gà thì không có gì là khó. Điều quan trọng là chúng ta cần nằm rõ những kiến thức về bệnh, cũng như việc chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn và tìm biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Bản thân bệnh tiền đình u nhú do papillomatosic gây ra phân biệt với sùi mào gà khá đơn giản nếu như trường hợp bệnh nhân chưa có quan hệ tình dục và không có tiếp xúc với bất cứ nguồn lây nhiễm nào thì đó là tiền đình u nhú. Nếu trường hợp bệnh nhân đã có quan hệ tình dục thì cần phân biệt qua các biểu hiện lâm sàng bao gồm những mụn sùi đơn lẻ, mỗi 1 mụn sẽ có một chân mụn riêng, còn đối với sùi mào gà có thể 1 mụn có 1 chân, và 1 chân mọc lên nhiều mụn xòe ra như mào gà hoặc bông súp lơ.

tiền đình u nhú
Hình ảnh tiền đình u nhú

Tiền đình u nhú không cần điều trị sau một thời gian có thể tư hết, tuy nhiên trong nhiều trường hợp những u sùi do bệnh lý này gây ra cũng có thể phát triển về kích thước gây ra những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục, thậm chí làm tắc đường sinh sản, chúng ta cũng cần chú ý.

Để có thể phân biệt sùi mào gà và u nhú tiền đình, có thể thông qua các xét nghiệm, thăm khám lâm sàng. Do đó, để có chẩn đoán tốt nhất và có hướng điều trị đúng người bệnh  cần đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm cụ thể.

Tại Hà Nội, để được thăm khám, chẩn đoán chính xác, người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám tư vấn và điều trị kịp thời. Với điều kiện cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu sẵn sàng tư vấn giải đáp cũng như đưa ra các kết luận cần thiết nhất cho tình trạng của bạn. Phòng khám hiện điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA rất hiệu quả, không chỉ điều trị tức thì mụn sùi mà còn ngừa tái phát rất hiệu quả, an toàn với người bệnh. Ngoài ra, khi đến khám chữa bệnh tại Đa khoa quốc tế Hà Nội người bệnh sẽ được trải nghiệm dịch vụ thăm khám chữa bệnh chất lượng cao, không có cảnh xếp hàng chen lấn xô đẩy. Thủ tục thăm khám rút ngắn, chi phí khám công khai, thời gian làm việc linh hoạt, văn hóa không phòng bì,…tất cả đã làm nên thương hiệu của phòng khám trong lòng bệnh nhân.