Biểu hiện bệnh sùi mào gà, những dấu hiệu thường gặp

Biểu hiện bệnh sùi mào gà, những dấu hiệu thường gặp

Trong số các bệnh xã hội thường gặp thì sùi mào gà chiếm tới 1/3 trên tổng số và vẫn tiếp tục có dấu hiệu gia tăng. Bệnh gây nhiều ám ảnh về mặt thể xác và tinh thần cho những người mắc phải. Nội dung biểu hiện bệnh sùi mào gà hy vọng sẽ trở thành cuốn cẩm nang hữu ích dành cho mọi người, giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh từ đó có biện pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả.

Theo các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HN, sùi mào gà là bệnh lây nhiễm do virus gây u nhú ở người có tên Human Papiloma (HPV) gây nên. Khi virus xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến hệ miễn dịch giảm sút, gây hủy hoại các tế bào và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu do đó virus gây bệnh sẽ tồn tại mãi trong cơ thể người bệnh.

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà thường thấy

Sùi mào gà phát triển qua từng giai đoạn khác nhau với những đặc điểm nhận biết riêng biệt mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường như:
– Ở giai đoạn đầu mới mắc bệnh, sùi mào gà gây nên những nốt sùi nhỏ li ti, có màu hồng, có thể mọc riêng lẻ.

– Giai đoạn phát triển tiếp theo, các nốt sùi liên kết thành từng đám dày đặc, nhìn như mào gà, chạm vào dễ chảy máu, chảy mủ, bội nhiễm.

Vị trí xuất hiện các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới là rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu…Ngược lại, vị trí sùi mào gà xuất hiện ở nữ giới là môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

Dấ hiệu chi tiết của bệnh sùi mào gà

Có tới 80% nữ giới mắc bệnh sùi mào gà mà không biết bản thân lây nhiễm từ khi nào. Các triệu chứng bệnh ở nữ giới khá giống với bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường nên dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn do thời gian ủ bệnh quá dài.
Sau 2-9 tháng từ lây nhiễm virus HPV (tùy từng đối tượng), người mắc bệnh sùi mào gà sẽ có các triệu chứng như:

– Ở nam giới:
+ Tại vị trí nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các nốt sần sùi, mụn nhỏ li ti 1-2mm có màu hồng nhạt.
+ Một thời gian các mụn nhỏ lớn dần lên vài cm và phát triển tập trung thành vùng như mào gà.
+ Triệu chứng bệnh thường được phát hiện ở dương vật, bao quy đầu, ngoài ra còn thấy ở hậu môn, vòm miệng, da và vùng niêm mạc tiếp xúc với nguồn bệnh.
+ Mới đầu, các triệu chứng không gây ngứa, nhưng khi nốt sần sùi lớn dần lên sẽ cản trở sinh hoạt người bệnh. Khi bị sang chấn, sờ nắn thường khiến người bệnh đau đớn, dễ bị trầy xước do các hoạt động thể thao, chạy nhảy hay quan hệ tình dục thô bạo.

biểu hiện bệnh sùi mào gà
Hình ảnh một số biểu hiện bệnh sùi mào gà thường gặp

– Ở nữ giới:
+ Vùng kín xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, không gây ngứa hay khó chịu nên chị em thường bỏ qua triệu vì nhầm lẫn với triệu chứng do ẩm ướt hay vệ sinh không sạch sẽ.
+ Sau đó, các nốt mụn nhỏ lớn dần lên vài cm và phát triển tập trung thành từng vùng như mào gà, súp lơ.
+ Các triệu chứng thường xuất hiện ở môi âm đạo, cửa âm đạo, tử cung, sau đó lây lan sang quanh bẹn, hậu môn, ngoài ra còn mọc ở vòm miệng…
Các triệu chứng ở nữ giới khá giống với các bệnh lý viêm nhiễm thông thường nên chị em thường bỏ qua. Thời gian ủ bệnh càng dài thì việc điều trị càng khó khăn, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.
+Ngoài cơ quan sinh dục, sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng (nếu có quan hệ tình dục bằng đường miệng)….Với sùi mào gà ở miệng các triệu chứng thương gặp là viêm đau ở họng, khi nuốt thấy khó, trong khoang miệng có những mảng sùi màu trắng hay đỏ…

Như chúng ta đã biết, sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị, các phương pháp truyền thống dễ gây tái phát bệnh và thời gian điều trị kéo dài, đau đớn và tốn kém chi phí.  Kỹ thuật kích hoạt miễn dịch tự thân DNA, là phương pháp được nhiều nước trên thế giới điều trị sùi mào gà hiệu quả. Điều trị sùi mào gà bằng DNA hỗ trợ loại bỏ tổn thương do sùi mào gà gây ra trên diện rộng và ức chế virus hạn chế tái phát trở lại.

 

Gọi cho bác sĩ Lâm (hoặc gặp trợ lý) nếu bạn đang gặp phải một số thắc mắc tế nhị: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Bạn cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.