Biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Nhiễm trùng đường tiểu, tổn thương bàng quang hay mắc các bệnh về thận, thậm chí là vô sinh. Đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những biến chứng do bệnh này gây nên.

bien-chung-cua-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet

Nhiễm trùng đường tiếu

Biến chứng đầu tiên phải kể đến đó là nhiễm trùng đường tiểu. Tuyến tiền liệt bị phì đại sẽ chèn ép bàng quang dẫn đến khó khăn khi đi tiểu. Tình trành này kéo dài dẫn đến tiểu khó, tiểu đau. Đó là những biểu hiện tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhiễm trùng đường tiểu hình thành và phát triển.

Bàng quang bị hư hại gây sỏi

Bệnh thứ hai dễ gặp phải đó là sỏi bàng quang. Khi bàng quang bị chèn, máu vùng này bị tắc nghẽn, dòng nước tiểu bị tắc tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây tổn thương bàng quang.

Tổn thương thận

Không chỉ ảnh hưởng đến bàng quang mà còn gây bệnh cho thận. Nhiều người bị phì đại tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời còn dẫn đến suy thận, rất khó điều trị.

bien-chung-cua-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet

Hiếm muộn và vô sinh

Tuyến tiền liệt của nam giới ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Vì vậy không chỉ gây các bệnh về bàng quang, thận mà còn gây khó khăn trong chuyện con cái. Về lâu dài những triệu chứng của bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Những biến chứng nguy hiểm này không thể phớt lờ. Vì vậy khi có biểu hiện hoặc nghi ngờ bản thân bị bệnh, nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Hiện nay việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt có thể sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Tùy vào tình trạng của bệnh, bác sỹ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất. Điều trị sớm và dứt điểm sẽ tránh được những biến chứng kể trên của bệnh phì đại tuyến tiền liệt.